Thư Pháp Tết: Phúc Lộc Thọ

Thư Pháp Tết: Phúc Lộc Thọ

 

phuc-hoa-rong70x110
Phúc Hóa Rồng (70*110cm) 01
phuc1
Phúc Hóa Rồng 02

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA BỘ BA TAM ĐA PHÚC LỘC THỌ

tranh-thu-phap-phuc-loc-tho-1
PLT 01- Phúc Lộc Thọ 25*25cm
tranh-thu-phap-phuc-loc-tho-3
PLT 03- Phúc Lộc Thọ 25*25cm
tranh-thu-phap-phuc-loc-tho-4
PLT 03- Phúc Lộc Thọ 25*25cm
tranh-thu-phap-phuc-loc-tho-1
PLT 01- Phúc Lộc Thọ 25*25cm

Tam Đa Phúc Lộc Thọ – Tiêu biểu cho hạnh phúc lớn nhất của con người

Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

Ba Tiên ông Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người là Phúc là con cháu đầy đủ ngoan hiền. Lộc là tài lộc dồi dào và Thọ là sống lâu không bệnh tật.

Bộ Tam Tiên Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, thường dùng gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái…

Ông Phúc

Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền xưa kia có thật: Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Không tham lam của cải và bổng lộc, sống đời ngay thẳng, thuận đường con cái. Đến năm 83 tuổi đã có cháu ngũ đại tức nhiên là nam tử để nối dõi tông đường. Theo phong tục người xưa, sống đến lúc có cháu ngũ đại giữ ấm chân nhang của tổ tiên là sung sướng lắm lắm! Phúc to, phúc dày lắm lắm! Bởi thế ông mới bế thằng bé, cháu ngũ đại, đứng giữa đời, giữa trời, nói:

– Nhờ giời, nhờ phúc ấm tổ tiên, ta được thế này, còn mong gì hơn nữa.

Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên đôi khi còn thấy có một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông (dơi phát âm giống “phúc”).

Ông Lộc

Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn. Theo truyền thuyết, Ông Lộc là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của, được vua ban cho nhiều bổng lộc, dùng cả đời không hết và ông là người biết cách kiếm được nhiều của ăn của để. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với lục”, tay cầm “cái như ý” hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu ôngng được phát âm giống “lộc”).

Lộc có nghĩa là những gì của trời ban cho con người như khoa bảng, địa vị xã hội, danh giá, tăng thưởng, lương bổng. Lộc càng dồi dào, cuộc sống vật chất càng hạnh phúc dễ dàng. Lộc là thành công trên hoạn lộ, nên lộc khác với tài, chỉ riêng  chuyện  thịnh đạt về tiền bạc trên thương trường mà thôi.

Vậy nên theo phong thủy nhà ở, tượng hay tranh ảnh của ông Lộc được ứng dụng rất nhiều trong đời sống nhằm mưu cầu về tài lộc và may mắn.

Ông Thọ

Ông thọ cũng lấy từ hình tượng vị quan ngày xưa, ông biết cách sống, biết cách hưởng để tránh những tai ương xung quanh, chính vì vậy mà ông sống khỏe mạnh đến những 125 tuổi. Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc.

Chữ Thọ không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, biểu tượng này còn có khả năng bảo vệ bạn khỏi những tai nạn bất ngờ. Đồng thời, nó còn tạo ra năng lượng, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt.

Thời xưa, chữ Thọ xuất hiện nhiều trong kiến trúc như cung điện, tư gia của các bậc vương giả và cả ngôi nhà của người dân thường. Nó được xem là biểu tượng có tác dụng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà, đồng thời giúp người sống trong nhà được bảo vệ.

Tặng tranh thư pháp Phúc – Lộc – Thọ ngày tết

Lời nói gió bay, nên dịp tết đến xuân về người ta không thường chúc nhau bằng lời nói suông mà tặng những bức thư pháp để người được nhận có thể treo trong nhà suốt năm.Thư pháp Phúc – Lộc – Thọ được thể hiện nhiều cách khác nhau trên nhiều vật liệu. Có khi là câu đối chữ trên mành tre, có khi là những bức thư họa với màu sắc và bố cục hài hòa mang hình ảnh 3 ông Phúc – Lôc – Thọ, có khi là những chữ đơn “Phúc” hay “Lộc” hay “Thọ” nhưng tóm lại chúng đều mang những ý nghĩa nêu trên.

phuc4
Phúc 01- Gia đình vạn sự bình yên.Tài vô lộc đến Phúc duyên tràn đầy

Ông đồ viết thư pháp Phúc – Lộc – Thọ đẹp?

Ông đồ Quang Lĩnh đã có 18 năm tuổi nghề viết thư pháp, chữ của Quang Lĩnh không những hài hòa về bố cục, mà bút lực mạnh mẽ, uyển chuyển mà điều đặc biệt là Quang Lĩnh có thể chuyển tải được tâm ý của khách hàng vào từng nét chữ, hình ảnh. Anh được mọi người nhắc đến với những lời khen “ông đồ thư pháp sáng tạo”, “ông đồ thư pháp có chuyên môn” không phải là thổi phồng vì nhìn vào tác phẩm của Quang Lĩnh, người xem đều có thể nhận ra sự đầu tư ở đầy đủ 3 yếu tố của nghệ thuật thư pháp: tính thẩm mỹ, tính nhân văn, triết lýý nghĩa nội tâm


Đoạn video ngắn ông đồ Quang Lĩnh viết chữ Phúc hóa rồng

Nếu quý khách đang băn khoăn tìm tác phẩm thư pháp phù hợp hãy liên hệ với Thư Pháp Quang Lĩnh để được tư vấn qua số điện thoại: 0919 146 478 hoặc điền form dưới đây.

Tên Quý Khách:*
Điện Thoại:*
Mô Tả Tác Phẩm Mà Quý Khách Mong Muốn*
Email:*

Trân trọng,
Huỳnh Quang Lĩnh